วันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

อาหารประจำชาติประเทศเวียดนาม

" ซินจ่าว " วันนี้ขอทักทายเป็นภาษาเวียดนามกันบ้าง น่ะค่ะ สำหรับวันนี้พวกเราขอนำเสนอ อาหารประจำชาติประเทศเวียดนาม ซึ่งก็ได้แก่ แหนม หรือเปาะเปี๊ยะเวียดนาม นั่นเองค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่า ค่ะ





                                                เปาะเปี๊ยะเวียดนาม


          เปาะเปี๊ยะเวียดนาม (Vietnamese Spring Rolls) ถือเป็นหนึ่งในอาหารพื้นเมืองที่โด่งดังที่สุดของประเทศเวียดนามความอร่อยของเปาะเปี๊ยะเวียดนามอยู่ที่การนำแผ่นแป้งซึ่งทำจากข้าวจ้าวมาห่อไส้ ซึ่งอาจจะเป็นไก่ หมู กุ้ง หรือหมูยอ โดยนำมารวมกับผักสมุนไพรอีกหลายชนิด เช่น สะระแหน่ ผักกาดหอม และนำมารับประทานคู่กับน้ำจิ้มหวาน โดยจะมีถั่วคั่ว แครอทซอย
ไชเท้าซอย ให้เติมตามใจชอบ และบางครั้งอาจมีเครื่องเคียงอย่างอื่นเพิ่มด้วย





ขนมเบื้องญวน


เฝอ
เฝอ เแ็นก๋วยเตี๋ยวของชาวเวียดนามที่พัฒนามาจากก๋วยเตี๋ยวจีน เฝอมีลักษณะคล้ายก๋วยเตี๋ยวเตี๋ยวของไทยแต่แตกต่างกันที่เส้นค่ะ และเครื่องเคียง และบางครั้งก็เรียกเป็น ก๋วยเตี๋ยวเวียดนาม หรือ ก๋วยจั๊บเวียดนาม


             น่าตาน่ากินมากเลยใช่ไหมล่ะค่ะ  นี้ก็เป็นข้อมูลคราวๆของอาหารประจำชาติประเทศเวียดนาม ค่ะ

ขอขอบคุณเว็บไซด์







  




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น